CHI NHÁNH HÀ NỘI Giờ làm việc HC, thứ 2- thứ 7 |
|
Hotline 09-8887-0811 |
Đặt Hàng 024-6673-4811 |
Đại lý gạo |
Gạo gia công |
MỚI: GẠO LỨC SẠCH GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG
Gạo nếp cẩm có màu đen (gạo đen) còn gọi là bổ huyết mễ vì gạo nếp cẩm có giá trị dinh dưỡng cao. So với các loại gạo khác thì hàm lượng protein trong gạo nếp cẩm cao hơn 6,8%, chất béo cao 20%, ngoài ra trong gạo nếp cẩm còn carotin, 8 loại a-xít a-min và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể .
Gạo nếp cẩm là gì?Gạo nếp cẩm còn gọi là gạo nếp than. Ở nước ta có 2 loại nếp than là than lợt màu đỏ đậm và than đen màu tím đen. Than lợt khi nấu rượu sẽ thành màu đỏ, than đen khi nấu rượu sẽ thành màu tím đậm. Trong y học cổ truyền, gạo nếp có tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí, được sử dụng để chữa trị tình trạng suy nhược cơ thể, tiêu chảy, ra mồ hôi trộm, viêm loét dạ dày - tá tràng,... Đặc biệt, loại gạo nếp cẩm còn có công dụng rất tốt đối với máu huyết và tim mạch. |
Tiêu chuẩn: Xuất khẩu, nguyên chất 100%, không pha trộn.
Tỉ Lệ Tấm: 5%
Độ ẩm: < 15%
Đóng gói: 1kg, 5kg, 10kg, 25kg
Hướng dẫn bảo quản gạo:
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
Gạo nếp cẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. So với các loại gạo khác, nếp cẩm có hàm lượng chất béo cao hơn 20%, protein cao hơn 6,8%. Ngoài ra, nó còn chứa tới 8 loại axit amin, carotene, các nguyên tố vi lượng, chất xơ, chất chống oxy hóa và nguồn vitamin E phong phú. Vì vậy, nó góp phần lớn trong việc bảo vệ, mang lại nhiều giá trị đối với sức khỏe. Công dụng của gạo nếp cẩm đối với sức khỏeĐông y và Tây y đều nhận định những công dụng của gạo nếp cẩm như: Gạo nếp cẩm tốt cho tim mạchNhiều nghiên cứu cho thấy cơm rượu nếp cẩm có thể phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và tình trạng cao huyết áp. Cụ thể, trong men nếp cẩm có chứa chất lovastatin và ergosterol có vai trò tái tạo mạch máu, phòng tránh các tai biến tim mạch. Đồng thời, chúng không gây ra các phản ứng phụ như mẩn ngứa, buồn nôn, dị ứng,... nên rất tốt cho bệnh nhân đã phẫu thuật tai biến mạch máu não. Đặc biệt, sử dụng rượu nếp cẩm với liều lượng phù hợp còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, rất tốt cho bệnh nhân gặp vấn đề về huyết áp hay tim mạch. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng rượu lên men đậm lâu ngày, người dùng nên bảo quản rượu nếp cẩm trong tủ lạnh để dùng dần. Tốt cho người mắc bệnh dạ dàyGạo nếp cẩm nấu xôi là liều thuốc hữu hiệu cho người bị yếu dạ dày, đặc biệt là những người bị viêm loét dạ dày không thể tiêu thụ được cơm tẻ. Cháo gạo nếp cẩm nấu suông (cháo hoa) có tác dụng làm mát hệ tiêu hóa đối với những người bị nặng bụng, khó tiêu. Nếu được nấu nhừ với móng giò heo, đu đủ non, lá sung và lõi thông thảo sẽ vừa là món ăn ngon, vừa là bài thuốc cổ truyền giúp làm tăng tiết sữa, bổ sung thêm sắt cho phụ nữ cho con bú. Đặc biệt, nước cháo cũng rất tốt cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Tác dụng khác của gạo nếp cẩm- Với những người thường xuyên bị nôn mửa, có thể lấy một nắm gạo nếp cẩm rang hơi xém, một trái cau khô và hạt tiêu, cho vào giã nhuyễn, tán thành bột để uống với nước ấm. - Với người bị chảy máu cam, có thể rang gạo nếp cẩm, tán nhuyễn, mỗi lần uống 6 - 7g bột gạo với nước nguội. Một số cách chế biến gạo nếp cẩm thơm ngon, bổ dưỡng- Cơm rượu nếp cẩm: Chỉ cần sử dụng các nguyên liệu gồm gạo cẩm, men rượu và đồ thổi xôi. Gạo ngâm qua đêm cho nở, nấu như nấu xôi, sau đó thêm nước và men gạo, ủ kín. Sau 2 ngày là chúng ta có cơm rượu nếp cẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Nếp cẩm có thể đổ rượu vào ngâm, rất phù hợp để thết đãi khách khứa. - Sữa chua nếp cẩm: Là món ăn vặt được nhiều chị em mê mẩn vì thơm ngon và làm đẹp da, đẹp dáng. Để chế biến món này, ta chỉ cần nấu nếp cẩm chín rồi trộn với sữa chua hoặc dùng nếp cẩm đã lên men để trộn cùng sữa chua. - Xôi nếp cẩm: Nấu như nấu xôi bình thường là chúng ta đã có món xôi bổ dưỡng cho gia đình. - Rượu nếp cẩm: Nấu nếp cẩm thành xôi. Tiếp theo, cho xôi đã trộn men vào đầy khoảng ⅔ hũ sành, thêm vào 500ml rượu trắng trên 40 độ. Tiếp theo, đậy kín, để ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng chiếu trực tiếp. Để ở nơi càng tối càng tốt. Rượu nếp cẩm để trong khoảng 15 - 17 ngày, khi thấy hạt xôi chuyển thành dạng bột hoàn toàn, lắng xuống đáy hũ thì nhẹ tay chắt lấy phần nước rượu ở trên ra bình chứa khác. Tiếp theo, để riêng phần rượu có chất bột, đậy kín, để thêm 15 ngày trong chỗ thoáng mát, không có ánh sáng,... là sẽ uống được. Có thể thêm nước đường và rượu trắng vào để thay đổi chất lượng rượu. Gạo nếp cẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe. Khi sử dụng, nên dùng nếp cẩm với các loại thực phẩm như trái cây, rau xanh, thịt nạc,... để kích thích tiêu hóa, giúp các dưỡng chất được hấp thu dễ dàng hơn. |
|