Kenny Phạm

    ATM GẠO       ATM GẠO       ATM GẠO

Sản phẩm khuyến mại

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
 
NHÀ MÁY ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ
ISO 22000 : 2005

ATM gạo FAS 2020

ATM GẠO FAS

Thư viện sản xuất gạo

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

 

MỚI:  GẠO LỨC SẠCH     GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG   

Góp ý sản phẩm

Chân thành cảm ơn nếu quý khách có thể đóng góp ý kiến về sản phẩm gạo của chúng tôi !

 Tư vấn đại lý 
 

 

 

Đối tác tiêu biểu

                                                              

Đang online

Đang có 44 khách và 10 thành viên đang online

An toàn thực phẩm

iso 22000 : 2005 - gao FAS

 

NHẬN GIA CÔNG ĐÓNG BAO
GẠO BIẾU TẶNG THEO YÊU CẦU

 

Đăng nhập

Khách hàng tin dùng

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Click and Call...

Số lượng truy cập

4594438
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
610
1779
12652
43323
45580
4594438

IP của bạn: 3.233.219.62

NHẬP TÌM SẢN PHẨM GẠO



Khuyến mại gạo tết

Tin tức về Gạo, Kinh Doanh Gạo cập nhật liên tục

"Lật tẩy" cách thức bảo quản gạo bằng hóa chất độc hại

Trên thị trường hiện có nhiều loại gạo khác nhau với xuất xứ đa dạng, hương vị đặc trưng riêng biệt. Nếu không để ý, thiếu kinh nghiệm, các bà nội trợ có thể mua phải loại gạo được tẩm, ướp bằng nhiều loại hóa chất độc hại, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình cùng công ty gạo sạch tìm hiểu chi tiết.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Xuất xứ gạo đặc sản bồ câu
  2. Những người không nên sử dụng gạo nếp
  3. Gạo miền nam nào thích hợp làm quà tặng tết 2021
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo tám hải hậu

Sử dụng hóa chất - phương thức bảo quản gạo không an toàn

Theo nhiều chủ cửa hàng gạo, để giữ được gạo tươi, ngon, không có sâu mọt dù để trong kho cả vài năm thì tất nhiên sẽ có những bí kíp bảo quản khác nhau, một trong số đó chính là dùng hóa chất.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng để chống mối, mọt

Vấn đề được các đại lý gạo tại Hà Nội gạo quan tâm nhất hiện nay chính là bảo quản gạo. Và có rất nhiều cửa hàng sử dụng hóa chất. Chính việc xếp gạo thành từng bao, từng lô trong nhà kho sẽ khiến gạo bị ẩm, bị chuột hoặc mối mọt tấn công. Để bảo quản, biện pháp được nhiều người áp dụng chính là dùng thuốc diệt côn trùng.


Nhiều cơ sở dùng hóa chất để bảo quản gạo trong kho khỏi mối, mọt, côn trùng

Đầu tiên, họ sẽ rắc một lớp thuốc diệt côn trùng dạng bột trên nền nhà kho. Tiếp theo, trải lên đó một lớp bạt. Sau đó, xếp gạo lên đó thành từng chồng. Ngoài ra, để tránh lộ dấu vết khi bị kiểm tra, nhiều cơ sở còn pha thuốc chống côn trùng với nước, sau đó cho vào bình và đem phun, xịt trên toàn bộ các bao gạo. Nhiều chủ cửa hàng thừa nhận rằng cách này sẽ giúp chống côn trùng và kéo dài thời gian bảo quản gạo hiệu quả.

Thậm chí, nhiều cơ sở sử dụng thuốc diệt côn trùng vẫn còn là “có lương tâm”. Có những nơi còn sử dụng những loại thuốc bảo quản gạo khác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, được bán trôi nổi trên thị trường, có chữ Trung Quốc. Không thể lường được hậu quả sẽ ra sao nếu người tiêu dùng mua, ăn phải những loại gạo này.

Tạo mùi thơm cho gạo bằng cách sử dụng hương liệu

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc diệt mối, mọt, nhiều cơ sở kinh doanh gạo còn dùng hương liệu để ướp mùi cho gạo, giúp những bao gạo để lâu bị mất mùi trở nên thơm hương như gạo mới.


Gạo cũ, kém chất lượng được ướp hương liệu để có mùi thơm như gạo mới

Hiện có nhiều đại lý gạo lớn, nhỏ đang sử dụng hương liệu để ướp cho các loại gạo kém chất lượng, “trộm long tráo phụng” thành gạo nương Điện Biên, gạo Bắc Hương, gạo Tám Hải Hậu,... rồi bán cho người tiêu dùng. Các bà nội trợ thường không quan sát kỹ gạo, chỉ chọn gạo trắng, mẩy, có mùi thơm nên dễ mua nhầm phải loại gạo được ướp hương liệu.

Biện pháp tự bảo vệ mình khi mua gạo

Bên cạnh chiêu trò bảo quản, tạo mùi hương cho gạo, nhiều cửa hàng còn bán gạo không rõ nguồn gốc. Các bà nội trợ dễ mua nhầm gạo quá hạn, kém chất lượng nhưng được “tân trang” bằng hóa chất rồi bán với giá cao. Để tự bảo vệ mình và người thân, bạn cần chú ý tới những điều sau:

Nhận biết gạo ngon, chuẩn

Rất dễ để nhận biết gạo có bị ướp hương liệu hay không. Cụ thể, gạo được ướp hóa chất sẽ chỉ thơm khi chưa nấu. Tới khi nấu chín, mùi thơm sẽ bị bay mất (bởi đó không phải là mùi hương nguyên bản của hạt gạo nên dễ bị phân tán dưới ảnh hưởng của nhiệt độ cao). Ngoài ra, số khác, gạo chỉ thơm khi mới mua về, để khoảng hơn 1 tuần sẽ không còn thơm.

Gạo được sử dụng hóa chất bảo quản cũng thường trông rất ngon mắt nhưng khi nấu thành cơm thì hạt cơm sẽ bị bở bục, không dẻo. Vì vậy, nếu thấy cơm ăn không dẻo, thơm, không có hương vị như gạo bình thường hay mua thì người dùng nên tránh mua gạo của đơn vị đó. Ngoài ra, cơm của gạo bình thường nếu để qua đêm trong mùa hè thường có mùi thiu, nhưng gạo có hóa chất bảo quản có thể không bị thiu vì hóa chất trong gạo ức chế vi khuẩn lên men.

Mua gạo ở địa chỉ uy tín

Điều quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình là người dùng nên mua gạo ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đóng gói cẩn thận, được hút chân không, có hạn sử dụng công khai.

Và một đơn vị được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay chính là công ty TNHH FAS Việt Nam - hotline 09 888 70 811. Công ty cam kết cung ứng gạo chuẩn, rõ ràng về nguồn gốc với cam kết không sử dụng hóa chất bảo quản. Vì vậy, sức khỏe của quý khách sẽ luôn được đảm bảo khi sử dụng gạo được công ty phân phối.

Những loại gạo ngon giá bình dân được nhiều gia đinh lựa chọn

Với những hộ gia đình có thu nhập thấp thì việc chi tiêu làm sao tiết kiệm nhất luôn luôn là nỗi lo lắng của những chị em nội trợ. Đặc biệt trong mùa dịch Covi-19 này nỗi lo về chi tiêu trong gia đình đang là vấn đề các chị em nội trợ quan tâm. Trong đó gạo là thực phẩm quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình, làm sao để chọn được một loại gạo ngon, hợp khẩu vị các thành viên trong gia đình nhưng mức giá vừa phải cũng là một vấn đề. Dưới đây công ty gạo sạch tại Hà Nội giới thiệu cho các chị em một số loại gạo ngon giá bình dân.

Gạo Tạp Giao Hải Hậu

Gạo tạp giao là sản phẩm từ giống lúa tạp giao. Nó được trồng nhiều ở các vùng châu thổ sông Hồng và sông Thái Bình như: Thái Bình, Ninh Bình, Hải Dương và đặc biệt là vùng Hải Hậu, Nam Định. Giống lúa này được gieo trồng chủ yếu vào vụ chiêm.

Giống gạo Tạp Giao này thường dài, có độ chắc mẩy và mùi thơm tự nhiên, không hề gắt. loại gạo này cũng được nuôi trồng trong điều kiện thuận lợi, trên những thửa ruộng tốt nên hạt gạo vì thế cũng mang chất lượng tuyệt hảo hơn.

Hạt gạo tạp giao khi nấu chín cho ra những hạt cơm trắng, xốp, dẻo thơm, hạt cơm tơi, không quá dính nhưng cũng không quá khô, là loại gạo thích hợp để chan ăn với canh. Hơn nữa, khi ăn loại gạo này người ta có thể cảm nhận được hương vị đậm đà, càng ăn thì càng thấm nhờ sự cần mẫn, chịu khó, đặt trọn hết tâm huyết vào trong từng hạt gạo của người nông dân nơi đây.

Những dưỡng chất có trong gạo tạp giao cụ thể như sau:

- Trong 100 gram gạo có tới 365 kcal nên cung cấp năng lượng rất tốt chơ cơ thể.

- 1,3 gram chất xơ thực phẩm.

- 0,66 gram chất béo tự nhiên.

- 7,13 gram protein.

- 81 gram cacbon hydrat.

- 11,62 gram nước.

- Ngoài ra, trong gạo tạp giao còn có đường- 0,13 gram; 28 mg canxi; 25 gram magie và 0,80 mg sắt.

Giá gạo Tạp Giao có giá khoảng 10.000-15.000đ/1kg

Đặt mua gạo Tạp Giao Hải Hậu tại Hà Nội

Gạo Khang Dân

Gạo Khang Dân được biết đến là một loại gạo có ngoại hình thon nhỏ, màu trắng trong, ít bị gãy, vỡ, thường phù hợp với những người muốn ăn gạo khô hay ăn chan canh vào mùa hè. Khi nấu với đặc tính là gạo nở, không bị bết nên gạo Khang Dân thường được những bếp ăn công nghiệp hay quân đội ưa chuộng. Gạo cũng được sử dụng trong những món ăn được ưa chuông như : bánh cuốn, phở, mỳ,…

Gạo ngonkhang dân là loại gạo phổ biến được trồng nhiều ở các tỉnh phía bắc như Hà Tây, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Với giá bình dân khoảng 10.000-14.000đ/1kg nên loại gạo này đang được rất nhiều gia đình và nhà hàng  lựa chọn.

Thành phần dinh dưỡng của gạo Khang Dân

  • Năng lượng (365 kcal / 100g)
  • Chất xơ thực phẩm 1.3 g
  • Chất béo 0.66 g
  • Protein 7.13 g
  • Cácbon hyđrát :81 g
  • Đường 0.13 g
  • Nước 11.62 g
  • Canxi 28 mg (3%)
  • Sắt 0.80 mg (6%)
  • Magiê 25 mg (7%)

Đặt mua gạo Khang Dân ở đâu Hà Nội?

Gạo Tám Hải Hậu

Gạo Tám thơm xuất xứ Hải Hậu là sản phẩm từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước.Gạo khi nấu chín có hương vị tự nhiên, dẻo mềm, săn hạt, ngọt đậm ngon cơm và đặc biệt cơm vẫn dẻo sau khi để nguội.

Gạo tám của vùng Hải Hậu được chia thành 2 loại chính đó là: gạo tám cổ ngỗng và gạo tám xoan. Mặc dù hình dánh, hương vị của 2 loại gạo này giống nhau nhưng về cơ bản chất lượng lại khác nhau và chỉ có người sành sỏi mới phân biệt được.

Gạo tám thơm cổ ngỗng

Đây là loại gạo khi được trồng thì không kén đất. Sản lượng nhiều nhưng chất lượng, đặc biệt là hương vị không bằng tám xoan.

Gạo tám xoan

Gạo tám xoan là một trong 2 loại gạo tám thơm Hải Hậu Nam Định. Nó thuộc giống lúa kén đất, chỉ trồng được ở những thửa ruộng có bùn pha với cát, nằm kề bên sông và không úng khi mưa, không khô khi bị hạn. Phần lớn loại gạo này được dùng cho những ngày quan trọng như: tết, giỗ…. Hạt gạo tám xoan thon, dài, mỏng và có màu trắng xanh. Cơm tám xoan thường hợp vị với giò lụa hay chả quế cùng với một chút hạt tiêu và nước mắm nhĩ.

Gạo Tám Thơm Hải Hậu đang được nhiều gia đình lựa chọn đặc biệt ở Hà Nội. Giá bán của loại gạo này có giá khoảng: 16.000-20.000đ/1kg

- Cách nấu:

+ Đong gạo theo nhu cầu

+ Vo gạo vài lần bằng nước sạch

+ Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước

+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút

Mua gạo Tám Thơm Hải Hậu ở đâu?

 

Gạo Bắc Thơm Hải Hậu

Gạo bắc thơm Hải Hậu là một trong những gạo đặc sản của vùng quê Hải Hậu, Nam Định. Gạo bắc thơm Hải Hậu là giống lúa sinh trưởng dài ngày, có thời gian gieo cấy lâu hơn các loại gạo khác chính vì thế hạt gạo luôn căng tròn, mẩy và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Hạt gạo Bắc thơm nhỏ dài, màu trắng, dẻo nhiều, có độ dính. Khi nấu có mùi thơm, cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm.

Gạo Bắc thơm ngon có tính chất dẻo, nên khi nấu có thể trộn thêm một số loại gạo có tính khô hơn như gạo nở 404, gạo Bụi Sữa để cơm ngon vừa miệng.

Thành phần

- Hàm lượng gluxit >81%

- Tỉ lệ tấm <6%

- Tạp chất vô cơ = 0

- Hàm lượng ẩm <10%

Gạo Bắc Thơm được nhiều gia đình miền bắc lựa chọn sử dụng cho bữa ăn hàng ngày của mình vì độ dẻo ngon của gạo và giá cả cũng không quá cao. Giá của gạo Bắc Thơm khoảng 15.000 - 18.000đ/1kg

Tại Hà Nội các bạn có thể đặt mua gạo theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH FAS VIỆT NAM

Tel. 024-6673-4811 / 6680-4811

Hotline. 09 888 70 811

Fax. 024-3675-7029

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

 

 

2 loại gạo đặc sản Lào Cai "bí ẩn" không phải ai cũng biết

Lào Cai có nhiều đặc sản như thắng cố ngựa, đào Sapa, mận Bắc Hà, cá hồi Thác Bạc,... Và chắc chắn, không thể không kể đến 2 loại gạo đặc sản Lào Cai mà ai đã từng nếm thử đều sẽ nhớ mãi không quên.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Xuất xứ gạo đặc sản bồ câu
  2. Cách chọn gạo đặc sản biếu tết
  3. Kinh nghiệm chọn gạo làm quà tết
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo trân châu

Gạo Séng Cù - loại gạo đặc sản Lào Cai danh tiếng

Giống lúa Séng Cù được trồng nhiều ở Lào Cai, Yên Bái và Điện Biên. Trong đó, Lào Cai là vùng đất nuôi dưỡng ra những hạt gạo thơm ngon nhất.

Đặc điểm gạo Séng Cù Lào Cai

Giống lúa Séng Cù được canh tác chủ yếu trên vùng núi cao, nhiệt độ khoảng 20 - 25°C, ánh mặt trời chiếu tới ít. Một năm, giống lúa này được gieo trồng 2 vụ, thu hoạch vào khoảng tháng 5 - 6 và tháng 10. Tuy năng suất lúa không cao nhưng gạo lại có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 lần so với các loại gạo thông thường.


gạo Séng Cù cho cơm dẻo, thơm và giàu dưỡng chất

Mường Khương - Lào Cai là một trong những nơi gieo trồng loại gạo đặc sản này cho hương vị ngon nhất. Thóc Séng Cù thơm, có râu, hạt to và mập. Khi xay xát xong, hạt gạo Séng Cù có dạng dài, to, màu trắng ngà, mẩy đều, cho chất cơm thơm ngọt đậm đà, hương vị bùi thơm tự nhiên. Cơm nấu từ loại gạo đặc sản Lào Cai này rất dẻo và dai, dù để nguội vẫn thơm, mềm và ngon.

Cách nấu gạo Séng Cù ngon cơm

- Vo gạo: Không chà xát mạnh tay mà chỉ khuấy nhẹ nhàng rồi gạn nước, loại trừ sạch trấu. Tiếp theo, đong nước vào gạo với tỷ lệ phù hợp (số bát gạo bằng số bát nước + ½ bát nước).

- Khi nấu: Nên nấu bằng nước sôi và không mở nắp nồi cho tới khi cơm sôi được 15 phút để hạt cơm dẻo, thơm và không bị mất chất dinh dưỡng. Khi nấu bằng nước sôi thì phần vỏ ngoài của hạt gạo sẽ bị co lại, giúp gạo không bị nứt, vỡ. Nếu nấu cơm bằng bếp lửa thì khi cơm sôi, người dùng nên cho nhỏ lửa và đậy vung để giữ nhiệt, giữ dưỡng chất trong gạo.

- Lưu ý: Để cơm bắt mắt hơn thì khi nấu có thể thêm một chút muối, dầu ăn hoặc bơ (giúp cơm bóng, hạn chế tình trạng dính hoặc có cháy ở đáy nồi). Khi nấu xong cần giữ nguyên trong vòng 10 - 15 phút để cơm khô trên bề mặt, chín đều.

- Cuối cùng: Mở nắp nồi, xới đều cơm, thưởng thức cùng các món ăn chay - mặn phù hợp.

Gạo nếp Khẩu Tan Đón Thẩm Dương

Bên cạnh gạo tẻ Séng Cù, Lào Cai còn có một loại gạo đặc sản là gạo nếp Khẩu Tan Đón Thẩm Dương (Văn Bàn) rất nổi tiếng. Ai đã từng thưởng thức loại cơm nếp này chắc hẳn sẽ không thể quên được vị dẻo thơm đậm đà của nó.

Sự phân bố giống lúa nếp Khẩu Tan Đón Thẩm Dương

Thẩm Dương là một xã của huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai với đặc điểm địa hình là vùng đồi núi thấp. Đây là nơi gieo trồng loại gạo nếp đặc sản Khẩu Tan Đón. Giống lúa này được trồng bởi người dân tộc Tày, Thái từ lâu đời. Có 4 thôn của xã Thẩm Dương chuyên gieo trồng nếp Khẩu Tan Đón là bản Bô, bản Ngoang, bản Thẳm và Nậm Con, tổng diện tích khoảng 100ha và sản lượng bình quân khoảng 47 tạ/ha.


Nếp Khẩu Tan Đón Thẩm Dương là loại gạo đặc sản Lào Cai còn khá “kín tiếng”

Giống lúa nếp bản địa này có nguồn gốc gắn với truyền thuyết của người Thái về một bà tiên. Từ xa xưa, có vị tiên bà thương người Thái quanh năm chăm chỉ cấy trồng nên đã ban cho giống thóc quý, rồi dặn họ tìm được mảnh đất màu mỡ để hạt cây nảy mầm. Sau bao năm trồng cấy, cộng đồng người Thái đã tìm được mảnh đất phù hợp là mảnh ruộng bên dòng suối Nậm Con. Từ đó, đến mỗi vụ thu hoạch, đồng bào dân tộc Thái lại làm cốm, đồ xôi để làm lễ dâng lên tiên bà và tổ tiên.

Thời gian trước, lúa nếp Khẩu Tan Đón được trồng rất ít, chỉ để lấy gạo phục vụ ngày lễ, tết, hiếu hỷ nên rất ít bán trên thị trường. Đó là lý do loại gạo nếp này vẫn còn là cái tên khá mới lạ, “bí ẩn” với phần đông người dùng Việt ở mọi miền của tổ quốc.

Đặc điểm gạo nếp Khẩu Tan Đón Thẩm Dương

Loại gạo đặc sản Lào Cai này có màu trắng, mùi thơm, hạt tròn mẩy. Khi nấu chín, hạt xôi rất dẻo, dính, có vị ngọt ngậy và có lớp tinh dầu bám bên trên. Loại nếp này được mệnh danh là “đệ nhất nếp” vì không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với nhiều loại gạo nếp thông thường khác.

Chất lượng của gạo nếp Khẩu Tan Đón Thẩm Dương có được nhờ điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và kinh nghiệm canh tác của đồng bào dân tộc tại đây. Được khí hậu thiên nhiên ưu đãi, tưới bằng nguồn nước Nậm Con, nếp trồng ở Thẩm Dương có vị thơm ngon, đặc trưng khác lạ mà khi trồng ở nơi khác sẽ không đạt được độ dẻo ngon như vậy.

Sau khi vén màn bí mật về 2 loại gạo đặc sản Lào Cai trên đây, liệu bạn đọc có mong muốn nếm thử chúng? Hãy chọn địa chỉ bán gạo uy tín, cam kết nguồn gốc, chất lượng gạo để mua, nếm thử bạn nhé.

Gạo trắng và gạo lứt - loại gạo nào tốt cho sức khỏe?

Gạo là loại lương thực cung cấp hàm lượng carbohydrate dồi dào cho cơ thể, lại chứa ít chất béo và protein nên ai cũng có thể sử dụng. Có 2 loại gạo là gạo trắng và gạo lứt, loại nào tốt cho sức khỏe hơn, nên sử dụng hơn? Cùng tham khảo thông tin chi tiết dưới đây để có câu trả lời cho mình, bạn nhé.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Xuất xứ gạo đặc sản bồ câu
  2. Cách chọn gạo đặc sản biếu tết
  3. Gạo đặc sản nam định nổi danh với gạo tám Hải Hậu?
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: các loại gạo đặc sản của việt namđại lý gạo sạch

Đặc điểm của gạo trắng và gạo lứt - Nên chọn loại gạo nào?

Gạo trắng và gạo lứt có hình thức, thành phần dinh dưỡng khác biệt. Cụ thể:

Gạo trắng là gì?

Đây là loại gạo đã xát hết vỏ trấu, cám và mầm nên nó thiếu một số chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin, chất xơ, chất béo và một lượng nhỏ protein. Thông thường, 100g gạo trắng chứa khoảng 6,3g protein.


Gạo trắng là loại gạo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Gạo trắng gồm các loại hạt ngắn, hạt trung bình và hạt dài. Gạo hạt dài thường có chỉ số đường huyết thấp, còn các loại gạo khác có chỉ số đường huyết cao hơn. Nếu ăn quá nhiều gạo trắng, cơ thể có thể bị quá tải lượng carbohydrate. Và người bệnh tiểu đường được khuyên không nên ăn quá nhiều gạo trắng vì dễ làm tăng chỉ số đường huyết trong máu.

Gạo lứt là gì?

Gạo lứt là loại gạo nguyên cám, chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài. Khi ăn gạo lứt, người dùng sẽ phải nhai nhiều hơn so với gạo trắng. Gạo lứt có hương vị đậm đà, bổ dưỡng hơn gạo trắng. Giống như gạo trắng, gạo lứt cũng có loại hạt ngắn, hạt trung bình và hạt dài.

Xét về hàm lượng dinh dưỡng, 100g gạo lứt có chứa khoảng 7,2g protein, nhiều hơn so với gạo trắng. Loại gạo này cũng giàu megia, thiamine, sắt và kẽm, hàm lượng chất xơ khá cao (3,2g/100g gạo). So với gạo trắng thì chỉ số đường huyết của gạo lứt ở mức vừa phải. Vì vậy, loại gạo này được khuyến cáo sử dụng cho bệnh nhân đái tháo đường để kiểm soát mức đường huyết ổn định

Giá gạo lứt bao tiền 1 kg

Gạo lứt bao nhiêu tiền 1kg là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm cùng Fas Việt nam tìm hiểu giá bán gạo lứt. Gạo lứt có biên độ giao động giá khá cao từ 25.000 - 120.000 vnd/ 1kg tùy loại như sau:

  • Giá gạo lứt đỏ: 25.000 - 30.000 đồng/kg
    Giá gạo lứt huyết rồng: 40.000 - 50.000 đồng/kg
    Giá gạo lứt trắng: 35.000 - 40.000 đồng/kg
    Giá gạo lứt đen: 45.000 - 50.000 đồng/kg
    Giá gạo lứt hữu cơ: 100.000 -120.000 đồng/kg

Gạo lứt hay gạo trắng tốt cho sức khỏe hơn?

Gạo lứt giàu chất xơ nên giúp cơ thể no lâu, tốt cho sức khỏe đường ruột hơn so với gạo trắng. Gạo lứt cũng có công dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt vì giúp no lâu, hạn chế ăn vặt. Vì vậy, nhiều người chọn ăn gạo lứt thay vì gạo trắng. Tuy nhiên, gạo lứt rất khó ăn nên khi nấu, chúng ta có thể chọn lẫn 2 loại gạo với nhau để dễ ăn hơn mà vẫn bổ sung được dưỡng chất có từ chúng. Hằng ngày, chúng ta có thể ăn cơm gạo trắng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng ta nên ăn cơm gạo lứt để cơ thể hấp thụ được nhiều vitamin B và chất xơ hơn.


Gạo lứt và gạo trắng - loại gạo nào cũng có ưu và nhược điểm

Cách chọn loại gạo trắng - gạo lứt tùy đối tượng sử dụng

Trong một số trường hợp nhất định, chúng ta cần chọn loại gạo phù hợp nhất cho mình. Cụ thể là:

- Người muốn cải thiện sức khỏe tổng thể nên ăn gạo lứt bởi loại gạo này chưa bị xát hết cám và mầm nên có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Vì vậy, loại gạo này là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn cải thiện chế độ dinh dưỡng tổng thể.

- Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên ăn gạo trắng vì họ cần tăng cường bổ sung folate cho cơ thể. Khoáng chất này giúp giảm nguy cơ mắc một số dị tật thai bất thường, đặc biệt là các khiếm khuyết ống thần kinh. Bên cạnh đó, thai phụ cần bổ sung thêm axit folic trong chế độ ăn. Và gạo trắng chính là lựa chọn thích hợp nhất cho nhóm đối tượng này.

- Người mắc bệnh đường ruột như viêm túi thừa, tiêu chảy, sau phẫu thuật dạ dày hoặc ruột nên ăn gạo trắng (vì có chứa ít chất xơ).

- Người mắc bệnh thận cũng cần hạn chế dung nạp photpho và kali trong chế độ ăn uống. Trong khi đó, gạo lứt lại có hàm lượng 2 chất này cao hơn so với gạo trắng. Do vậy, người bệnh thận nên ăn gạo trắng thay vì gạo lứt.

Như vậy, về hàm lượng dưỡng chất thì gạo lứt có ưu thế hơn so với gạo trắng. Tuy nhiên, loại gạo này lại khá cứng, khó ăn và không phù hợp với một số nhóm đối tượng. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn ăn gạo lứt hoặc gạo trắng cho phù hợp nhất.

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

GIAO GẠO TẬN NHÀ !

 

 

 

Tin khuyến mại

 

 

Tin ngành nghề

Tin doanh nghiệp

   

" Là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn và đào tạo từ khi còn là sinh viên tại các trường đại học, chúng tôi rất tự hào được phục vụ trong đội ngũ chuyên viên tư vấn khách hàng của FAS Việt Nam. Đây thực sự là môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn đòi hỏi nỗ lực cống hiến cao đối với khách hàng, vừa đòi hỏi đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu cả về lý luận và thực hành được liên tục trau dồi xuyên suốt quá trình thu mua, chế biến kinh doanh gạo cao cấp tại khu vực Miền Bắc."

 

Hãy liên hệ ngay !  Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ !

CALL US :    04 - 6673 4811 /  6680 4811