Kenny Phạm

    ATM GẠO       ATM GẠO       ATM GẠO

Sản phẩm khuyến mại

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
 
NHÀ MÁY ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ
ISO 22000 : 2005

Thư viện sản xuất gạo

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

 

MỚI:  GẠO LỨC SẠCH     GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG   

Góp ý sản phẩm

Chân thành cảm ơn nếu quý khách có thể đóng góp ý kiến về sản phẩm gạo của chúng tôi !

 Tư vấn đại lý 
 

 

 

Đối tác tiêu biểu

                                                              

Đang online

Đang có 49 khách và 10 thành viên đang online

An toàn thực phẩm

iso 22000 : 2005 - gao FAS

 

NHẬN GIA CÔNG ĐÓNG BAO
GẠO BIẾU TẶNG THEO YÊU CẦU

 

Đăng nhập

Khách hàng tin dùng

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
Click and Call...

Số lượng truy cập

6653777
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
1674
1897
10944
41807
53837
6653777

IP của bạn: 3.144.48.72

NHẬP TÌM SẢN PHẨM GẠO



Bệnh nhân đau dạ dày có nên ăn xôi gạo nếp không?

Bệnh nhân đau dạ dày có nên ăn xôi gạo nếp không?

Xôi gạo nếp là món ăn quen thuộc trong bữa sáng hoặc trong các ngày lễ, tết, đám cưới, hội họp,… Món này dễ ăn, nhiều dưỡng chất, là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, có quan niệm là xôi là món cấm kỵ đối với người bị đau dạ dày. Để biết quan điểm này có chính xác hay không, cùng tìm câu trả lời qua thông tin dưới đây.

  • Tuyển tập bài viết hay nên đọc: 
  1. Cách chọn địa chỉ bán gạo đặc sản đảm bảo
  2. Cách chọn gạo đặc sản biếu tết
  3. Điểm tên các loại gạo đặc sản Việt Nam
  4. Các loại gạo có thể phù hợp với gia đình Bạn: gạo nếp nương điện biêngạo tám thơm

Người bị đau dạ dày có nên ăn xôi nếp không?

Dù có nhiều lợi ích nhưng xôi không phải là món phù hợp với tất cả mọi người. Cụ thể:

Đặc điểm của xôi gạo nếp

Ẩm thực Việt Nam rất phong phú với nhiều loại xôi khác nhau, từ xôi nếp nguyên bản tới xôi đậu xanh, xôi đậu tương, xôi ngô, xôi lạc, xôi hạt sen hoặc xôi gà, xôi chim,... Dù là xôi nguyên bản hay xôi kết hợp với các nguyên liệu khác thì gạo nếp vẫn là thành phần chính của món ăn này.


gạo nếp nấu xôi là món ăn được nhiều người yêu thích

Gạo nếp có hạt màu trắng đục, tròn ngắn và có độ dính dẻo cao. Gạo nếp có chứa nhiều tinh bột, vitamin B1,... - những chất dinh dưỡng rất cần thiết đối với cơ thể. Như vậy, món ăn chế biến từ gạo nếp như xôi sẽ có hàm lượng calo cao. Theo các bác sĩ, gạo nếp lành tính, vị ngọt, tính ấm, có khả năng giải độc tốt, bồi bổ tỳ vị, làm ấm bụng,... Trong dân gian cũng có nhiều bài thuốc sử dụng gạo nếp để trị rối loạn tiền đình, tiểu đường, tiểu đêm, tắc sữa ở phụ nữ sau sinh, hỗ trợ tuần hoàn máu, giảm buồn nôn,...

Xôi gạo nếp có tốt cho dạ dày không?

Xôi có nhiều tác dụng nhưng cũng có một số hạn chế, đặc biệt với người bị đau dạ dày. Cụ thể, khi nấu gạo nếp thành xôi, đặc biệt là xôi đậu xanh thì sẽ không tốt cho bệnh nhân đau dạ dày. Nguyên nhân vì độ dính của xôi sẽ khiến tinh bột liên kết với chất nhầy trong dạ dày, làm giảm khả năng chống lại axit và pepsin, gây ợ nóng, loét dạ dày. Việc ăn xôi khiến dạ dày phải co bóp nhiều hơn, tiết ra nhiều chất nhầy để tiêu hóa xôi, dễ dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, làm tăng axit dạ dày dẫn tới ợ nóng, ợ chua.

Vì vậy, người bị đau dạ dày được khuyên là nên hạn chế ăn xôi, không ăn quá 1 - 2 lần/tuần và không nấu xôi với đậu xanh hay lạc. Bệnh nhân có thể ăn xôi trắng hoặc cháo gạo nếp để tiêu hóa dễ hơn.


Người bị đau dạ dày nên hạn chế ăn xôi nếp

Các món ngon khác từ gạo nếp cho người bị đau dạ dày

Tuy được khuyên là không nên ăn xôi nhưng người bệnh đau dạ dày vẫn có thể ăn một số món làm từ gạo nếp khác. Đó là:

Cháo gạo nếp

Gạo nếp nếu đem nấu thành cháo loãng, cho bệnh nhân dùng hằng ngày thì có thể mang lại những cải tiến tích cực cho bệnh đau dạ dày. Cụ thể, cháo gạo nếp được ninh nhừ, có nhiều nước nên giúp dạ dày dễ tiêu hóa thức ăn và không gây kích ứng trong dạ dày. Và để tăng thêm hương vị của cháo gạo nếp, giúp bệnh nhân đỡ ngán thì chúng ta có thể thêm vào món cháo một vài nguyên liệu như đậu đỏ, táo đỏ, gừng tươi,... Gạo nếp nấu với gừng tươi sẽ giúp giảm cơn đau dạ dày, giữ ấm cơ thể và góp phần làm giảm các cơn buồn nôn.

Gạo nếp nấu với mật ong

Gạo nếp có thể kết hợp với mật ong để giảm viêm loét dạ dày, giảm đau nhanh, mau chóng khỏi bệnh đau dạ dày (vì mật ong có tác dụng kháng viêm, nhanh làm lành vết thương). Để chế biến món ăn trị bệnh dạ dày từ 2 nguyên liệu này, người bệnh thực hiện như sau:

- Xay nhuyễn 30g gạo nếp;

- Nấu gạo nếp với một ít nước, để quyện lại như keo, hồ dán;

- Pha thêm khoảng 30g mật ong rừng, trộn đều lên.

- Sử dụng từng muỗng hỗn hợp trên mỗi ngày khi cơn đau dạ dày xuất hiện.

Kiên trì áp dụng phương pháp trên một tháng sẽ có kết quả khả quan.

Như vậy, có thể thấy bệnh nhân đau dạ dày có thể ăn xôi gạo nếp nhưng cần ăn khống chế về lượng xôi, tần suất ăn trong mỗi tuần. Đồng thời, người bệnh có thể kết hợp gạo nếp với các nguyên liệu khác để chế biến món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho dạ dày, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

GIAO GẠO TẬN NHÀ !

 

 

Tin khuyến mại

 

 

Tin ngành nghề

Tin doanh nghiệp

   

" Là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn và đào tạo từ khi còn là sinh viên tại các trường đại học, chúng tôi rất tự hào được phục vụ trong đội ngũ chuyên viên tư vấn khách hàng của FAS Việt Nam. Đây thực sự là môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn đòi hỏi nỗ lực cống hiến cao đối với khách hàng, vừa đòi hỏi đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu cả về lý luận và thực hành được liên tục trau dồi xuyên suốt quá trình thu mua, chế biến kinh doanh gạo cao cấp tại khu vực Miền Bắc."

 

Hãy liên hệ ngay !  Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ !

CALL US :    04 - 6673 4811 /  6680 4811