CHI NHÁNH HÀ NỘI Giờ làm việc HC, thứ 2- thứ 7 |
|
Hotline 09-8887-0811 |
Đặt Hàng 024-6673-4811 |
Đại lý gạo |
Gạo gia công |
MỚI: GẠO LỨC SẠCH GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG
Người ta cho rằng người Lào ăn xôi nhiều hơn ăn cơm và Gạo Nếp gần như lương thực hàng ngày của họ. Hạt Gạo Nếp Lào nhìn qua trông giống như một loại gạo hạt dài, màu trắng sữa. Để xôi ngon, người ta không nấu như cách bình thường. Cách nấu xôi theo kiểu truyền thống của người Lào là đựng trong ống nứa và nấu bằng nước suối. Bỏ nếp và ít nước vào ống nứa rồi nướng nguyên cái ống nứa này trên lửa than. Khi ống nứa cháy sém cũng là lúc xôi cạn nước, sau đó ủ xôi cho tới chín. Khi ăn, gọt bỏ lớp vỏ nứa bên ngoài là lộ ra phần xôi nếp màu trắng được bọc bằng lớp vỏ lụa của ống nứa. Khối xôi nếp lúc này có hình dáng như một cái ống, thơm mùi nứa, chỉ việc dùng tay bốc ăn. Nếp Lào dẻo, ráo nên không dính vào tay, ăn chấm với vừng lạc rất ngậy và ngon vô cùng ! Nếp Lào nấu cơm rượu cũng ngon không kém các loại gạo nếp khác nếu không muốn nói có phẩn nhỉnh hơn. Hạt nếp tơi, rời và mềm còn nguyên dáng vẻ ban đầu cho dù đã qua quá trình lên men. Thêm nữa, lẫn trong vị ngọt của cơm rượu có lẫn vị béo của hạt nếp, khác hẳn với cơm rượu nấu bằng nếp thường. Sản phẩm hiện được FAS VIỆT NAM cung cấp và phân phối rộng rãi các kênh trên thị trường như Đại Lý Gạo, Siêu Thị Gạo, Gạo Khách Sạn, Gạo Nhà Hàng, … |
|