CHI NHÁNH HÀ NỘI Giờ làm việc HC, thứ 2- thứ 7 |
|
Hotline 09-8887-0811 |
Đặt Hàng 024-6673-4811 |
Đại lý gạo |
Gạo gia công |
MỚI: GẠO LỨC SẠCH GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG
Gạo miền nam là các loại Gạo chế biến từ các vùng Sản Xuất Gạo nguyên liệu được trồng và thu hoạch tại Miền Nam: Gạo Trân Châu, Gạo Bắc Bông Sen, Gạo Dẻo 64, Gạo Lài Sữa...
Nhiều năm trở lại, người dân các tỉnh phía Nam đều sử dụng những loại gạo miền Nam có hương vị ngon nhất, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong mâm cơm ngày Tết. Để biết đó là những loại gạo tết nào, bạn đọc có thể theo dõi nội dung sau.
Gạo là lương thực được sử dụng bởi gần một nửa dân số thế giới. Hạt gạo thường có màu trắng, nâu hoặc đỏ thẫm, rất giàu dinh dưỡng. Ở Việt Nam, gạo gồm nhiều loại như gạo nếp, gạo tẻ, gạo tấm,... Gạo đặc sản ở nước ta cũng được phân chia theo khu vực, chủ yếu là gạo miền Bắc (của các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh lưu vực châu thổ sông Hồng) và gạo miền Nam (các tỉnh trong lưu vực châu thổ sông Cửu Long).
Về gạo miền Nam, đồng bằng sông Cửu Long vốn là vùng sản xuất lúa gạo lớn nhất cả nước, hàng năm đóng góp trên 50% sản lượng lúa và trên 90% trong tổng lượng gạo xuất khẩu. Mỗi tỉnh, mỗi vùng ở đồng bằng sông Cửu Long lại có những đặc điểm tự nhiên khác nhau, sản xuất nhiều loại gạo đặc sản khác nhau. Những loại gạo ngon nhất thường được sử dụng trong ngày Tết để thành kính dâng lên tổ tiên những mâm cơm ngọt lành, đậm đà bản sắc dân tộc.
Dưới đây là những loại gạo trứ danh của miền Nam đã vang danh và được sử dụng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước:
Đây là loại gạo ngon có xuất xứ từ vùng chợ Đào, tỉnh Long An. Loại gạo này có chu kỳ sinh trưởng tới 6 tháng, được đánh giá là ngon và chất lượng nhất dòng gạo xốp. Gạo Tài Nguyên Thơm có hạt màu trắng đục, to tròn, khi nấu cho cơm ráo, mềm, xốp và ngọt. Đặc biệt, cơm vẫn ngon dù để nguội. Loại gạo này được sử dụng chủ yếu để nấu các món cơm trộn, cơm chiên, cơm ngũ cốc hoặc được xay bột làm bánh.
Đây là loại gạo miền Nam nổi tiếng Nhất tại Chợ Đào (xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An). Vào thời vua Minh Mạng, loại gạo này được dùng để tiến vua. Về cảm quan bên ngoài, hạt gạo Nàng Thơm chợ Đào có dạng thon dài, khi bẻ đôi hạt gạo thì bên trong có màu hồng hạt lựu.
Khi đem gạo nấu cơm, khi nước vừa sôi sẽ thấy hương thơm bốc lên ngào ngạt. Khi chín, hạt cơm bóng mượt, vị dẻo và thơm, ăn rất ngon. Đặc biệt, cơm gạo Nàng Thơm dù để qua đêm cũng không bị thiu hay mất mùi thơm. Vì là loại gạo thơm ngon đặc biệt nên người nông dân sau khi thu hoạch gạo Nàng Thơm đều chỉ để ăn, biếu tặng hoặc dùng trong các dịp lễ, Tết.
Một loại gạo miền Nam ngon khác mà chúng tôi muốn giới thiệu tới cho bạn đọc là gạo thơm Hương Lài. Giống gạo này chủ yếu được trồng ở vùng đất Long An màu mỡ. Hạt gạo có dạng thon dài, mẩy và trắng trong. Khi nấu, gạo có mùi thơm của hoa lài, hạt mềm và có vị ngọt mát. Khi nguội cơm gạo thơm Hương Lài vẫn dẻo. Vì vậy, loại gạo này rất thích hợp với người lớn tuổi, người thích cơm dẻo hoặc dùng nấu ăn trong mỗi dịp Tết đến xuân về.
Jasmine 85 là giống lúa thơm ngắn ngày được trồng chủ yếu ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Giống lúa thơm này sinh trưởng vào vụ Đông Xuân và Hè Thu. Hạt gạo có dạng dài, trắng trong và không bị bạc bụng, khi được nấu chín có mùi thơm phức, ăn rất dẻo. Phẩm chất gạo tốt cùng với sản lượng cao đã giúp gạo thơm Jasmine 85 không chỉ được sử dụng rộng rãi trong nước mà còn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Tất nhiên, các mâm cơm gia đình ngày Tết cũng không thể thiếu vắng loại gạo này.
Trân Châu là một giống lúa đặc sản của người dân vùng bán sơn địa thuộc tỉnh An Giang, giáp ranh với biên giới Campuchia. Gạo Trân Châu hội tụ đầy đủ các yếu tố của một loại gạo miền Nam ngon hảo hạng, đó là cho cơm thơm, dẻo mềm và đậm vị. Hạt cơm được nấu từ loại gạo này có bề ngoài trắng bóng tựa như hạt ngọc nên mới được gọi là Trân Châu. Không chỉ vậy, loại gạo này còn rất giàu dưỡng chất, đặc biệt là vitamin B, rất tốt đối với sức khỏe của con người. Đồng thời, giống lúa Trân Châu có khả năng kháng bệnh cao, ít sâu bệnh nên ít phải sử dụng tới thuốc bảo vệ thực vật.
Với chất lượng thơm ngon, những loại gạo miền Nam ở trên xứng đáng là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình hằng ngày cũng như là món quà đầy ý nghĩa để dành tặng bạn bè, người thân trong dịp Tết.
Gạo Bắc Bông Sen cho hạt nhỏ, thon, mỏng mình và đều hạt. Gạo Bắc Bông Sen cho hương thơm tự nhiên. Gạo khi nấu cho cơm dẻo, trắng bóng, thơm bùi, vẫn còn ngon cơm khi để nguội.
Bắc Bông Sen | ||
Bắc Bông Sen 5kg | 125.000 |
|
**Combo 02 bao** (B.B.Sen 5kg + Tám Điện Biên 5kg) |
220.000 |
|
Gạo Dẻo 64 có đặc tính nông học tùy thuộc thời vụ rất rõ rệt, vì vậy công ty khuyến nghị quý khách hàng nên lựa chọn thời điểm đặt hàng vào vụ Đông Xuân thì sẽ cho chất lượng thóc gạo ngon, dẻo mềm và hạt gạo khi xay xát chế biến sẽ đẹp, rộng mặt hơn.
Gạo Dẻo 64 | ||
Dẻo 64 bao 5kg | 75.000 |
|
Dẻo 64 bao 10kg | 148.000 |
|
Dẻo 64 bao 25kg | 362.500 |
|
Dẻo 64 bao 50kg | 700.000 |
|
Gạo Trân Châu cho hạt nhỏ, thon, mỏng mình và đều hạt. Gạo Trân Châu cho hương thơm tự nhiên. Khi nấu cho cơm dẻo, trắng bóng, thơm bùi, vẫn còn ngon cơm khi để nguội.
Gạo Trân Châu | ||
Trân Châu 5kg | 137.500 |
|
Trân Châu 10kg | 270.000 |
|
Trân Châu 25kg | 670.000 |
|
Trân Châu 50kg | 1.325.000 |
|
Được lựa chọn là giống lúa để xây dựng thương hiệu lúa gạo Việt Nam, Tám thơm JASMINE 85 thực sự có được chất lượng tuyệt hảo, đồng nhất cả về độ dẻo cơm và hương thơm rất đặc trưng. Cơ hội để đưa thương hiệu gạo Việt vươn xa !
Tám thơm Jasmine | ||
Jasmine 05kg | 140.000 |
|
Jasmine 10kg | 275.000 |
|
Jasmine 50kg | 1.300.000 |
|
Với hệ thống các nhà máy chế biến và xay xát gạo qui mô hiện đại cùng hệ thống kho phân phối chuyên nghiệp, có thể đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu về chủng loại và khối lượng gạo nguyên liệu cho các nhà sản xuất như sản xuất rượu, thức ăn chăn nuôi, bột gạo..., cung cấp nguồn hàng cho các đơn vị xuất nhập khẩu.
Gạo tấm nguyên liệu | ||
Tấm thức ăn chăn nuôi | 7.100 |
|
Tấm bột mỳ miến | 8.400 |
|
Tấm bột bánh cracker | 11.000 |
|
Tấm sx rượu bia | 7.200 |
|
Hiểu được nhu cầu thưởng thức các món cơm tấm Cần Thơ, cơm tấm Sài Gòn, FAS Việt Nam đã tìm tòi và mong muốn giới thiệu tới quý khách 02 dòng sản phẩm gạo tấm được chế biến tỉ mỉ, công phu, vừa đảm bảo đúng chất lượng vừa đảm bảo ATVSTP.
Gạo tấm Hồng Liên | ||
Tấm Cần Thơ 25kg | 350.000 |
|
***Combo 2x25kg*** Tấm Cần Thơ |
650.000 |
|
Hồng Liên Dẻo 25kg | 375.000 |
|
***Combo 2x25kg*** Hồng Liên Dẻo |
725.000 |
|
KM ăn thử 01kg | 20.000 |
|
Hồng Liên Dẻo 5kg | 110.000 |
|
Do hàm lượng Amilose cao nên chất gạo IR504 khi nấu lên hơi khô cứng, tuy nhiên hạt gạo khi xay xát có tỷ lệ gẫy mát thấp, dễ gia công chế biến, vì vậy IR504 là lựa chọn số một của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.
Gạo tẻ 504 | ||
Gạo Tẻ 504 cont. 20 | 84.000 |
|
Gạo Tẻ 504 cont. 40 | 82.000 |
|
Hạt gạo Lài Sữa dài, cong thon, và nếu ai đã từng thấy chắc hẳn phải trầm trồ ngạc nhiên vì vẻ đẹp mượt mà, trắng muốt và sóng sánh tươi nguyên dưới ánh sáng thiên nhiên, đẹp như thiếu nữ Hà Nội lưng ong dưới tà áo trắng thướt tha buổi bình minh.
Gạo Lài Sữa | ||
Lài Sữa 1kg | 24.500 |
|
Lài Sữa 5kg | 120.000 |
|
Lài Sữa 10kg | 238.000 |
|
Lài Sữa 25kg | 587.500 |
|
Lài Sữa 50kg | 1.150.000 |
|