CHI NHÁNH HÀ NỘI Giờ làm việc HC, thứ 2- thứ 7 |
|
Hotline 09-8887-0811 |
Đặt Hàng 024-6673-4811 |
Đại lý gạo |
Gạo gia công |
MỚI: GẠO LỨC SẠCH GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG
Bán Gạo Đặc Sản đầy đủ các loại: Gạo Séng Cù Lào Cai - Nếp Nương Điện Biên - Tám Hải Hậu - Nếp Cẩm - Tám Điện Biên.Fas Việt Nam chuyên cung cấp tên các loại gạo đặc sản, được thu mua tận ruộng, các loại gạo đặc sản của Việt Nam như:
Việt Nam nổi tiếng bởi các loại gạo đặc sản nổi tiếng đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Vậy có những loại gạo đặc sản Việt Nam nào? Cùng tham khảo thông tin giải đáp ngay dưới đây.
Là một quốc gia với nền văn minh lúa nước lâu đời, các sản phẩm lúa gạo của Việt Nam luôn có mặt trong danh sách những loại gạo ngon, chất lượng hàng đầu thế giới.
Gạo đặc sản của Việt Nam có rất nhiều loại bởi nước ta luôn kiêu hãnh là quốc gia xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới. Mẹ thiên nhiên rất ưu ái người Việt với tặng phẩm là những vùng đồng bằng trù phú lưu vực sông Hồng và sông Cửu Long. Cùng với đó là nhiều vựa lúa gạo lớn, nhỏ khác nhau trên mọi vùng miền của tổ quốc. Nhờ đó, cây lúa của Việt Nam đã được biết đến ở nhiều quốc gia trên thế giới, mang lại bữa cơm ngon cho hàng triệu gia đình.
Có nhiều cách phân loại gạo đặc sản Việt Nam. Thông thường, chúng ta thường phân loại gạo dựa trên vị trí địa lý và thương hiệu gạo. Cụ thểcó thể điểm tên các loại gạo đặc sản của việt nam sau:
Điều kiện địa lý, khí hậu và thổ nhưỡng của các tỉnh miền núi phía Bắc và đồng bằng sông Hồng nước ta đã sản sinh ra nhiều loại gạo đặc sản thơm, ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Một số loại gạo đặc sản tây bắc có thể kể đến gồm:
Gạo Séng Cù là gạo đặc sản Lào Cai nổi tiếng toàn quốc,chủ yếu được trồng ở huyện Mường Khương và Bát Xát của tỉnh Lào Cai. Theo tiếng dân tộc Nùng, Séng Cù có nghĩa là lúa thơm. Cây lúa Séng Cù được trồng trên núi cao, thu hoạch sau khoảng 3 - 4 tháng. Cây lúa phù hợp với khí hậu của những nơi cao trên 500m so với mực nướng biển, ít nắng, mưa nhiều. Gạo Séng Cù có loại hạt tròn và loại hạt dài, đều rất thơm ngon. Đây là loại lúa có sản lượng thấp nhưng có hàm lượng dinh dưỡng cao, khi nấu cơm có mùi thơm, dẻo, dễ ăn.
Gạo đặc sản Hà Giang có 2 loại gạo đặc sản là gạo Khẩu Mang và gạo Già Dui Xín Mần. Trong đó, gạo Khẩu Mang là loại gạo đặc trưng lâu đời chỉ có ở huyện Đồng Văn - tỉnh Hà Giang. Tương truyền, loại gạo này ngày xưa chỉ được trồng cho vua Mèo (dân tộc Mông) ăn, dân chúng không được phép ăn. Lúa Khẩu Mang được trồng trên nền đất có độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, tạo cho hạt gạo có đặc trưng thơm, ngọt, đậm cơm, hạt cơm bóng, dẻo mà không bị ướt.
Ngoài ra, ta không thể không kể đến một loại gạo đặc sản biếu Tết đặc trưng của Hà Giang chính là gạo Già Dui Xín Mần. Đây là loại gạo được trồng ở xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Gạo có hạt ngắn trung bình, dưới bụng có chấm trắng, thân tròn như gạo nếp. Cơm gạo Già Dui có mùi hương đặc trưng, vị ngọt thanh dễ chịu và độ dẻo thơm bất ngờ. Đặc biệt, loại cơm gạo này khi ăn cùng các món canh không hề bị bữa. Kể cả khi để nguội, cơm vẫn rất dẻo, giữ được mùi thơm dài lâu.
Điện Biên nổi tiếng với loại gạo tám thơm và gạo nếp nương, được trồng trên cánh đồng Mường Thanh lớn nhất vùng Tây Bắc. Khí hậu ở đây rất phù hợp để cây lúa phát triển, mang đến cho bà con dân tộc những hạt gạo dẻo, thơm, trắng ngần.
Gạo đặc sản của Điện Biên còn được gọi là gạo đặc sản 27 (vì 27 là biển số xe của tỉnh Điện Biên). Gạo tám thơm xuất xứ từ vùng đất anh hùng này có hạt nhỏ, đều, căng bóng và màu hơi đục. Khi nấu thành cơm sẽ rất dẻo, thơm như cơm nếp, nhiều nhựa, đậm vị và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Một trong những gạo đặc sản điện biên là gạo nếp nương Điện Biên thì đặc trưng bởi hình dạng hạt to, dài, khi nấu thành xôi rất thơm dẻo, là món quà không thể thiếu của du khách khi ghé qua Điện Biên.
Nam Định, đặc biệt là huyện Hải Hậu nổi tiếng bởi giống gạo tám thơm. Từ xa xưa, loại gạo này đã được chọn để tiến vua. Tới ngày nay, nó cũng thường được dùng trong những sự kiện quan trọng như giỗ, tết, lễ hội,...
Gạo tám Hải Hậu có hạt nhỏ, dài, nấu cơm rất mau chín. Cơm tám xoan Hải Hậu có màu trắng xanh, dẻo, hương thơm ngào ngạt, ăn mau tiêu hóa và có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại gạo khác. Độ mềm dẻo, đậm đà và hương thơm đặc trưng của gạo đặc sản Nam Định góp phần làm tăng thêm cảm giác ngon miệng của người thưởng thức.
Thiên nhiên ưu ái cho các tỉnh miền Tây và đồng bằng sông Cửu Long điều kiện thời tiết thuận lợi cùng nguồn nước dồi dào, đảm bảo cho các giống lúa nước phát triển tốt. Một số loại gạo đặc sản miền Tây có thể kể đến là:
Vùng đất An Giang nổi tiếng với giống gạo nàng Nhen Bảy Núi. Bảy Núi là vùng đồi thấp của tỉnh An Giang, tập trung chủ yếu là người dân Khmer. Lúa nàng Nhen được người dân vùng Bảy Núi canh tác, dùng làm lương thực chính từ hàng trăm năm nay.
Lúa nàng Nhen chịu hạn tốt, ít bị sâu bệnh, không cần sử dụng nhiều phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, được tưới tiêu chủ yếu bằng nước mưa nên rất sạch. Gạo nàng Nhen có thân hạt gạo trắng đều, hạt dài, bóng, tỉ lệ tấm thấp, ít bị vỡ trong quá trình xay xát. Sau khi nấu chín, cơm nở theo chiều dài, không bị gãy hạt, có vị ngọt dịu và mùi thơm đồng nội đặc trưng. Đó là lý do loại gạo đặc sản An Giang này được nhiều người dân tìm mua, dùng làm quà biếu Tết.
Về Đồng Tháp, hỏi thăm về gạo đặc sản Đông Tháp, chắc chắn nhiều du khách sẽ được giới thiệu về giống lúa ma. Giống lúa này còn được gọi là lúa trời, phát triển rất mạnh vào mùa nước lớn, mọc tự nhiên hoang dã, không cần trồng trọt. Lúa thường không chín hết bông mà chỉ có vài hạt, tới khoảng 8 - 9 giờ sáng thì hạt chín sẽ rụng mất.
Thân lúa trời cứng cỏi, lá to, phát triển nhanh. Người ta phải thu hoạch lúa trời vào lúc gần sáng vì đợi tới muộn hơn hạt chín sẽ rụng. Lúa thu về sẽ được ngâm nước khoảng 3 hôm, sau đó được phơi rồi giã nhẹ để hạt gạo khi nấu sẽ ngon cơm hơn. Gạo lúa trời hơi cứng, phải nấu nhiều nước nhưng khi cơm chín thì lại rất dẻo, thơm và béo. Ngoài ra, gạo lúa trời còn được người dân Đồng Tháp dùng để nấu cháo đặc, ăn cùng đường thắng rất ngon.
Phân loại các loại gạo đặc sản theo thương hiệu, chúng ta có thể kể đến những loại gạo đặc sản sau:
Gạo đặc sản Thái Dương được sản xuất và cung ứng bởi công ty gạo sạch Thái Dương. Công ty hiện đang cung cấp hơn 30 loại gạo chất lượng đặc sản của các vùng miền và cả chế phẩm từ gạo như bún khô, miến dong,... Ngoài Thái Dương, chúng ta còn có thể kể đến một thương hiệu bán gạo đặc sản uy tín khác là công ty FAS Việt Nam. Các sản phẩm của công ty đã được nhiều hệ thống siêu thị, nhà hàng và người tiêu dùng trên khắp các tỉnh thành ưu ái lựa chọn.
Gạo đặc sản Bồ Câu là loại gạo được trồng từ các giống lúa tuyển chọn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đặc điểm của hạt gạo là hình dáng hạt gạo dài, có màu trắng trong, hương thơm dịu nhẹ. Cơm nấu lên có độ dẻo vừa, mùi thơm tự nhiên, khi ăn ngọt bùi và vẫn ngon kể cả khi để nguội. Gạo Bồ Câu đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm với cam kết không đấu trộn, không chứa chất bảo quản và không sử dụng hóa chất tẩy trắng, tạo mùi.
Gạo đặc sản vùng cao là loại gạo được sản xuất từ giống lúa ST, được trồng cấy tại các thung lũng miền núi của nước ta (vùng Tây Bắc, Tây Nguyên,...). Lúa được trồng hoàn toàn tự nhiên, mỗi năm chỉ thu hoạch 1 vụ, không sử dụng phân bón hóa học và không còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Hạt gạo thành phẩm trắng ngần, nhỏ, thon dài, đều hạt và không lẫn tấm, không lẫn tạp chất. Khi nấu chín, gạo Vùng Cao rất ngon cơm, cơm đậm vị và có mùi thơm đặc trưng, có độ dai dẻo ngon miệng.
Với những loại gạo đặc sản trên, hy vọng người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường gạo và có quyết định mua gạo phù hợp cho mình. Đặc biệt, quý khách nên chọn những địa chỉ bán gạo uy tín để đảm bảo gạo thuần chủng, không bị đấu trộn hoặc có mối mọt, kém chất lượng.
+ Gạo đặc sản tây bắc, gạo đặc sản hà giang, gạo đặc sản vùng cao, gạo đặc sản lào cai, gạo đặc sản điện biên bao gồm: gạo séng cù lào cai, gạo nếp nương điện biên, gạo nếp cẩm, gạo nếp tú lệ, gạo tám điện biên.
+ Gạo đặc sản nam định: gạo tám hải hậu, tám thơm hải hậu.
+ Gạo đặc sản miền tây, gạo đặc sản đồng tháp: gạo hương sen.
+ Gạo đặc sản miền tây: gạo lài sữa, gạo hương lài, gạo thơm đài loan, gạo jasmine 85,....
Ngoài ra có bán các loại gạo đặc sản khác như gạo đặc sản 27, gạo đặc sản an giang, gạo đặc sản thái dương, gạo đặc sản bồ câu, gạo đặc sản biếu tết.
100% các loại gạo đặc sản được Fas Việt Nam thu mua tận ruộng nên đảm bảo độ thuần nhất giống lúa, không pha trộn, lẫn tạp. Gạo chế biến với dây truyền khép kín tới khi phân phối bán lẻ tới tận tay người tiêu dùng.
Gạo Tám Điện Biên vốn là một loại GẠO ĐẶC SẢN của vùng tây bắc.Gạo Tám Điện Biên cho hương thơm tự nhiên, hạt gạo mẩy, bầu bĩnh, khi nấu cho cơm dẻo, thơm bùi, vẫn ngon khi cơm nguội.
Tám Điện Biên | ||
Tám ĐB 5kg | 145.000 |
|
Tám ĐB 10kg | 283.000 |
|
Tám ĐB 25kg | 680.000 |
|
Tám ĐB 50kg | 1.350.000 |
|
Hạt gạo Lài Sữa dài, cong thon, và nếu ai đã từng thấy chắc hẳn phải trầm trồ ngạc nhiên vì vẻ đẹp mượt mà, trắng muốt và sóng sánh tươi nguyên dưới ánh sáng thiên nhiên, đẹp như thiếu nữ Hà Nội lưng ong dưới tà áo trắng thướt tha buổi bình minh.
Gạo Lài Sữa | ||
Lài Sữa 1kg | 24.500 |
|
Lài Sữa 5kg | 120.000 |
|
Lài Sữa 10kg | 238.000 |
|
Lài Sữa 25kg | 587.500 |
|
Lài Sữa 50kg | 1.150.000 |
|
Gạo Nếp Cẩm loại Gạo Đặc Sản có màu đen, thon dài. Gạo Nếp Cẩm hay còn gọi là bổ huyết mễ vì gạo nếp cẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ăn thường xuyên có thể phòng bệnh thiếu máu.
Gạo Nếp Cẩm Điện Biên | ||
Cẩm ĐB 1kg | 41.800 |
|
Cẩm ĐB 5kg | 205.000 |
|
Cẩm ĐB 10kg | 405.000 |
|
Cẩm ĐB 25kg | 1.000.000 |
|
Gạo Trân Châu cho hạt nhỏ, thon, mỏng mình và đều hạt. Gạo Trân Châu cho hương thơm tự nhiên. Khi nấu cho cơm dẻo, trắng bóng, thơm bùi, vẫn còn ngon cơm khi để nguội.
Gạo Trân Châu | ||
Trân Châu 5kg | 137.500 |
|
Trân Châu 10kg | 270.000 |
|
Trân Châu 25kg | 670.000 |
|
Trân Châu 50kg | 1.325.000 |
|
Nếp Tú Lệ được thu mua từ ba xã vùng cao là Tú Lệ-Văn Chấn, Cao Phạ, Nậm Có-Mù Căng Chải. Là vùng chuyên canh lúa nếp Tú Lệ đã được phục tráng nên độ thuần nhất và chất lượng thượng hạng,không như những vùng khác của Tỉnh Yên Bái
Nếp Tú Lệ | ||
Tú Lệ hạt trong 5kg | 195.000 |
|
Tú Lệ hạt đục 5kg | 205.000 |
|
Gạo Nếp Lào là món ăn truyền thống của người Lào. Gạo cho xôi mềm, vị béo do nếp và đậu phộng tạo nên vị ngon đặc trưng. Khi ăn có cảm giác như chưa kịp nhai thì xôi đã rã trong miệng.
Gạo Nếp Lào | ||
Nếp Lào 5kg | 132.000 |
|
Nếp Lào 10kg | 249.000 |
|
Nếp Lào 25kg | 615.000 |
|
Nếp Lào 50kg | 1.218.000 |
|
Gạo tám Hải Hậu - Nam Định là một trong những loại gạo đặc sản miền Bắc được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết loại gạo này được phân loại như thế nào, làm thế nào để chọn đúng gạo chuẩn, ngon. Và nếu băn khoăn trước vấn đề này thì bạn đọc có thể tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ dưới đây
Gạo Tám Hải Hậu | ||
Tám Hải Hậu 5kg | 144.000 |
|
Tám Hải Hậu 10kg | 280.000 |
|
Tám Hải Hậu 25kg | 687.500 |
|
Tám Hải Hậu 50kg | 1.360.000 |
|
Là dòng gạo nếp nương do chính các gia đình dân tộc Hà Nhì tự trồng cấy được trong năm. Sản phẩm rất đặc biệt này chuyên dùng làm bánh chưng, bánh dày phục vụ cho các lễ hội và ngày tết của các dân tộc vùng cao.
Nếp Nương Hà Nhì | ||
Nếp Hà Nhì 01kg | 38.600 |
|
Nếp Hà Nhì 05kg | 190.000 |
|
Nếp Hà Nhì 10kg | 375.000 |
|
Nếp Hà Nhì 25kg | 925.000 |
|
Gạo Dẻo Đài Loan được chế biến từ giống lúa nhập nội, cho hạt gạo thon nhỏ, đều hạt có hương vị tự nhiên, thơm nhiều. Gạo khi nấu cho cơm có vị ngọt đậm, dẻo mềm, hơi dính. Đặc biệt cơm vẫn mềm sau khi để nguội.
Gạo Dẻo Đài Loan | ||
Dẻo Đài Loan 5kg | 125.000 |
|
Dẻo Đài Loan 10kg | 205.000 |
|
Dẻo Đài Loan 25kg | 505.000 |
|
Dẻo Đài Loan 50kg | 1.000.000 |
|