MỚI: GẠO LỨC SẠCH GẠO SẠCH BẮC HƯƠNG
Cây lúa gắn liền với cuộc sống và nó đại diện cho nền nông nghiệp việt nam,để đảm bảo cho cuộc sống của người nông dân nhà nước ta có chính sách đẩy mạnh việc thu mua lúa gạo tăng thu nhập cho người nông dân cũng là cơ sở xây dựng nhà nước vững mạnh.
Sản lượng lương thực hàng năm có chiều hướng tăng cao với khoảng 6.6 triệu tấn gạo xuất khẩu ngoài ra còn tiêu thụ trong nước và bổ xung lương thực cho dự trữ quốc gia năm 2013 điều đó chứng minh nền nông nghiệp của nước ta càng ngày càng phát triển,cầu thì như thế còn cung thì sao ?
Theo thống kê năm 2011-2012 nước ta sản xuất được 27,4 triệu tấn gạo vậy số lượng còn lại đi đâu,người dân phải gánh chịu việc có cung mà không có cầu,bán lúa gạo với giá rẻ thu nhập rất thấp,hoặc để đó chờ giá lúa gạo lên.
Trước vấn đề quan trọng đó nhà nước đã khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh nông nghiệp đẩy mạnh đầu tư thu mua tạm trữ lúa,gạo giúp người nông dân giải quyết vấn đề cung mà không có cầu.
Chủ trương thu mua của nhà nước không chỉ góp phần tiêu thụ lúa gạo còn đảm bảo cho người nông dân có thu nhập ổn định,kiềm chế việc sụt giảm giá lúa gạo trên thị trường.Theo các doanh nghiệp quá trình thu mua lúa,gạo được nhân dân hưởng ứng rất lớn tác động rất lớn đến tình hình kinh tế trong nước.
Việc thu mua lúa gạo là vấn đề cấp thiết cần giải quyết để cho người nông dân yên tâm tin tưởng tiếp tục chăm lo sản xuất để đạt được năng xuất cao góp phần đẩy mạnh nền kinh tế xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu nước mạnh.
Gạo nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho chúng ta mỗi ngày. Mỗi người trong chúng ta sử dụng gạo mỗi ngày nhưng mua ở đâu cho an toàn? Câu hỏi này được rất nhiều người đặt ra nhưng tới bây giờ có mấy người giám khẳng định đó là gạo an toàn thực phẩm hay chưa ?
Gạo an toàn thực phẩm vấn đề nhức nhối ?
An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?. An toàn thực phẩm được hiểu là khả năng gây ngộ độc của thực phẩm tới người sử dụng.
Vệ sinh thực phẩm ở đây là 1 khái niệm khoa học chỉ những thực phẩm không chứa vi sinh vật gây bệnh và không chứa độc tố. khái niệm đó bao gồm khâu tổ chức vệ sinh khu vực chế biến lẫn trong khâu bảo quản.
Gạo an toàn vệ sinh thực phẩm là việc bảo đảm chất lượng gạo không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm gạo không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép có thể gây hại cho sức khỏe con người.
Đại lý gạo sạch của Fas Việt Nam
Chính vì lẽ đó, FAS Việt Nam cam kết luôn tạo môi trường an toàn, sắp xếp và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực chế biến gạo để đảm bảo chất lượng gạo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm vào việc bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và sức khỏe của cộng đồng…
TT - Myanmar đang có kế hoạch tăng gấp đôi lượng gạo xuất khẩu nhằm nắm lấy thời cơ khi kinh tế mở cửa, thách thức các “đại gia” về gạo trong khu vực.
Hãng tin Bloomberg dẫn lời tổng cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Myanmar Toe Aung Myint nói xuất khẩu gạo có thể tăng lên mức 2,5 triệu tấn vào năm 2014-2015 từ mức 1,8 triệu tấn trong năm nay. Xuất khẩu gạo của nước này có thể tăng lên mức 4,8 triệu tấn vào năm 2019-2020. Gạo Myanmar cũng được nói giá rẻ hơn gạo Thái hay gạo VN khoảng 80 USD/tấn nên có sức hấp dẫn hơn.
Trang thứ 6 của 10